NGHIÊN CỨU CHẾ TẠO MÀNG QUANG XÚC TÁC TiO2 VÀ TiO2-xNx (TiOxNy ) BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHÚN XẠ MAGNETRON KHÔNG CÂN BẰNG

Công trình này mở đầu cho công nghệ làm sạch nước bằng vật liệu màng mỏng.

 

 

 

 

thay thế cho vật liệu bột hiện nay. Nhờ thế khắc phục được những nhược điểm của dạng bột như chi phí cao, khó khăn thu hồi sau xử lý. Kết quả cũng chứng tỏ, màng có khả năng chống đọng nước, chống mờ bề mặt kính. Cụ thể:

1. Nghiên cứu, thiết kế và xây dựng quy trình công nghệ chế tạo màng mỏng bằng kỹ thuật phún xạ magnetron.

2. Màng TiO2 chế tạo bằng kỹ thuật trên khi được chiếu dưới ánh sáng tử ngoại UVA trong 30 phút có khả năng: 1) diệt 100% vi khuẩn Ecoli trong nước và trên bề mặt kính; 2) phân hủy hoàn toàn dung dịch hữu cơ Methylene Blue (MB); 3) Khả năng diệt vi khuẩn trong nước của màng TiO2 tốt hơn hẳn so với bột TiO2 thương mại trên thị thường; 4) Sau 03 lần xử lý, màng TiO2 vẫn giữ được chất lượng như ban đầu; 5) Có khả năng chống mờ bề mặt và chống đọng nước trên kính rất tốt.

3. Màng TiO2 pha tạp N (TiOxNy) chế tạo bằng kỹ thuật trên khi được chiếu dưới ánh sáng Mặt trời trong 4 giờ có khả năng: 1) diệt 100% vi khuẩn Ecoli trong nước và trên bề mặt; 2) phân hủy hoàn toàn dung dịch hữu cơ MB, khả năng này cao hơn gấp 5-7 lần so với màng TiO2; 3) Sau 03 lần xử lý, màng TiOxNy vẫn giữ được chất lượng như ban đầu.

Nghiên cứu đã thu hút được sự quan tâm của nhiều công ty tại triễn lãm Coating expo 2015 vừa rồi. 
Mọi chi tiết xin liên hệ: 
E: Esta dirección de correo electrónico está siendo protegida contra los robots de spam. Necesita tener JavaScript habilitado para poder verlo.  hoặc gọi số điện thoaị đi động: +84 914 293 836