20 Tháng bảy

Công Nghệ Tái Chế Tất Cả Các Loại Nhựa Mà Không Sử Dụng Nước

Written by 

Xưa nay, quá trình tái chế nhựa liên quan đến việc sử dụng rất nhiều nước. Để tránh việc lãng phí quá nhiều nước, Ak Inovex từ Mexico đã phát triễn một công nghệ xanh mới mà không cần chất lỏng và có khả năng xử lý nhiều loại vật liệu như xốp (Styrofoam), polystyrene và ABS (Acrylonitrile butadiene) styrene) bằng cách sử dụng cùng một loại máy móc tùy chỉnh. Công nghệ này đã được phát triễn bởi Marco Adame, nhà sáng lập Ak Inovex, có thể xử lý hơn 90 phần trăm bất kì 
các loại nhựa nào, tránh việc lãng phí nước và giảm chi phí sản xuất chỉ bằng một nửa mà không làm giảm chất lượng của hẹt nhựa (pellets) (nhựa tái chế dạng hạt nhỏ) bằng cách tránh các giai đoạn thay đỏi nhiệt độ khắc nghiệt.

Marco Adame cho biết rằng quy trình gốc của tạo thành các hạt nhựa tái chế liên quan đến rửa/ nghiền các hộp nhựa. Tuy nhiên, Loại nhựa này có điểm khác biệt là hút ẩm (khi nó tiếp xúc với nước nó vẫn giữ được độ ẩm ở mức độ phân tử), vì vậy nó phải được khử nước do đó, nó có thể được kết tinh; này liên quan đến việc áp dụng tại nhiệt độ180º C và sau đó làm mát các vật liệu với nước. Tuy nhiên, sự phát triễn của AK Inovex thực hiện tất cả quy trình này không sử dụng nước, nó đi thẳng trực tiếp đến việc hình thành hạt nhựa tái chế. Kết quả của việc tiêu thụ năng lượng đã giảm một nửa và không gian vật lý để thực hiện các hoạt động này cũng ít hơn vì hệ thống này nhỏ hơn. Tương tự như vậy việc sản xuất hạt nhựa có chất lượng hơn và quy trình tái cũng có lợi hơn Ak Inovex đã trì hoãn việc đăng ký bằng sáng chế cho 3 công nghệ mà tích hợp sự phát triễn này, trong đó có cả việc làm mát nhựa thông qua tiếp xúc với những bức tường đặt biệt và hình thành hạt nhựa – nhà sáng lập công ty đã giải thích. Ưu điểm của công nghệ này là khả năng xử lý bất kỳ các loại nhựa nào như xốp, polystyrene, PET và ABS, sự khác biệt nằm ở cơ chế bởi vì nó có 1 mảng đặc biệt cho từng loại vật liệu. Năng suất sản xuất hạt nhựa theo quy trình này là 2 tấn và nhóm nghiên cứu đang cải tiến nó lên 10 tấn. Trong năm tới công ty muốn thay đổi chiến lược của mình và thêm một máy rửa sinh học cho nhựa, có sử dụng chất tẩy rửa sinh học đặc biệt sẽ làm giảm chi phí hoạt động nhiều hơn. Marco Adam cho rằng trong suốt thời gian tham gia vào các thách thức tải rửa ở Mexico, cuộc thi đã thúc đẩy sự phát triển của các công ty xanh, ông đã kết nối với nhóm ALINSA, để được tham gia vào việc sản xuất các sản phẩm làm sạch than htiên môi trường bằng cách sử dụng các hóa chất phân huy sinh học. Sau cuộc cạnh tranh đó, hai công ty đã bắt đầu nói chuyện với nhau về việc cùng tham gia vớ nổ lực tích hợp các hệ thống máy rửa sinh thái bằng cách sử dụng các chất nhựa phân hủy sinh học trong vòng chưa đầy 28 ngày mà không ảnh hưởng đến môi trường, có thể dung thay thế dung dịch kiềm, đang dung hiện nay để rửa các loại vật liệu. 

Số lượt xem: 6626 lượt Chỉnh sửa lần cuối lúc Thứ s, 21 Tháng tám 2015 09:57
Đánh giá bài viết
(0 bình chọn)
Helen

*Creative to serve*

Login to post comments