Xưa nay, quá trình tái chế nhựa liên quan đến việc sử dụng rất nhiều nước. Để tránh việc lãng phí quá nhiều nước, Ak Inovex từ Mexico đã phát triễn một công nghệ xanh mới mà không cần chất lỏng và có khả năng xử lý nhiều loại vật liệu như xốp (Styrofoam), polystyrene và ABS (Acrylonitrile butadiene) styrene) bằng cách sử dụng cùng một loại máy móc tùy chỉnh. Công nghệ này đã được phát triễn bởi Marco Adame, nhà sáng lập Ak Inovex, có thể xử lý hơn 90 phần trăm bất kì 
các loại nhựa nào, tránh việc lãng phí nước và giảm chi phí sản xuất chỉ bằng một nửa mà không làm giảm chất lượng của hẹt nhựa (pellets) (nhựa tái chế dạng hạt nhỏ) bằng cách tránh các giai đoạn thay đỏi nhiệt độ khắc nghiệt.

20 Tháng bảy

KÍNH MÁT THEO YÊU CẦU

Kính mát nhạy sáng có thể bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng chói. Nhưng nó phải mất vài phút để tối dần hoặc sáng lên lại. Nếu bạn đột nhiên bị đẩy vào bóng tối thì bạn trông chờ vào điều gì? Phải chăng bạn mong muốn chiếc kính mát có thể điều chỉnh độ sáng tối thích hợp ngay sau đó?

20 Tháng bảy

Chuyển giao công nghệ Galvalibs -Tecnar (Canada)

SaigonScientists cùng với đối tác mới là công ty Spin-off phát triễn từ hội đồng nghiên cứu khoa học công nghệ quốc gia Canada - Tacnar.

 Hoà cùng không khí Việt nam chào mừng 40 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước 1975- 2015, Saigonscientists được Trung tâp hỗ trợ Doanh nghiệp, - Hội hàng việt Nam chất lượng cao mời tham dự triễn lãm Thành tựu đổi mới sáng tạo của viện Trường, Khu công nghệ cao.

 

 

Trong khuôn khổ của quỹ đổi mới khoa học kỹ thuật quốc gia Nafosted, dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp” được thực hiện bằng nguồn vốn vay ưu đãi 55 triệu USD của Ngân hàng Thế Giới(WB) trong thời gian 5 năm từ 2014 – 2018. Mục tiêu của dự án là áp dụng, cải tiến công nghệ và thúc đẩy đổi mới sáng tạo mang lại lợi ích cho người thu nhập thấp (thu nhập thấp hơn 02USD/ngày – WB)

20 Tháng năm

Chào mừng đến với Saigon Scientists

“ Merry Christmas and Happy New Year 2016”

Không khí Noel và năm mới đang tràn ngập xung quanh chúng ta trong những ngày này, SaigonScientists mến chúc các thành viên một mùa Noel an lành nhiều hạnh phúc , tràn đầy năng lượng để đón chào một năm mới sắp sang với tất cả lòng đam mê và nhiệt huyết của mình để tiếp tục cống hiến cho nghiên cứu Khoa học nước nhà.

SaigonScientists vui mừng tổng kết một năm với sự có mặt của các thành viên mới cũng như đã hoàn thiện đội ngũ nhân sự để sẵn sàng cho những kế hoạch sắp đến với một năm 2016 hứa hẹn gặt hái được nhiều kết quả và thành công hơn .

Hồng Khanh

LEADER/ Marketing and Communication

 

Đổi mới sáng tạo-Lợi thế cạnh tranh trong thời kì mới

Trong chiến lược năm nay của mình, SgS mong muốn chủ động kết nối tối đa việc xây dựng cầu nối giữa “Science – meet – Business”. 

 

Chương trình mang khoa học vui đến các em học sinh cấp 2 “Science from Scientists” của SgS đang được các bạn học sinh, các trung tâm ngoại ngữ và các trường trung học quốc tế hưởng ứng và quan tâm

Đại diện saigonscientists đã có mặt tại hội nghị Giáo dục ngành Kỹ thuật tại Việt Nam (VEEC) chính thức diễn ra trong 2 ngày 16 và 17 tháng 3 năm 2015 tại Đà Nẵng.

Página 1 de 6